Nền tảng du lịch Klook được Soft Bank đầu tư tăng vốn 200 triệu USD nhờ COVID-19
Những người đồng sáng lập Klook: Eric Gnock Fah, Ethan Lin và Bernie Xiong

Klook, nền tảng hoạt động du lịch có trụ sở tại Hồng Kông được hỗ trợ bởi SoftBank Vision Fund, đã thông báo huy động 200 triệu đô la tài trợ cho vòng Series E của mình, nâng tổng số vốn huy động được cho đến nay của công ty lên 720 triệu đô la.

Aspex Management, một quỹ đầu tư tập trung vào Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu vòng đấu này, cùng với những người ủng hộ hiện tại Sequoia Capital China, Softbank Vision Fund 1, Matrix Partners China, Boyu Capital, cũng như một số nhà đầu tư mới.

Đảm bảo được nguồn tài chính đáng kể vào thời điểm đại dịch COVID-19 bao trùm nền kinh tế toàn cầu là điều đáng mừng, chưa kể Klook đang ở trong một ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus. Công ty khởi nghiệp, cho phép người dùng chủ yếu ở châu Á đặt các hoạt động ở các điểm đến ở nước ngoài, đã mất hàng triệu đơn đặt hàng trong vài tháng đầu tiên khi đi lại bị hạn chế. Công ty đã nhanh chóng sắp xếp lại để xoay trục về lưu trú và xây dựng phần mềm như một dịch vụ cho các doanh nghiệp hoạt động địa phương, bao gồm bán vé, phân phối, quản lý hàng tồn kho và tiếp thị. Lượt đặt trước sau đó đã tăng trở lại.

“Có những việc phải làm ở nhà, cũng như những việc địa phương cần làm khi mọi người có thể đi du lịch,” đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Eric Gnock Fah nói với TechCrunch trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7 năm ngoái . “Bây giờ đại dịch đang cho chúng tôi cơ hội để thêm một khía cạnh mới vào nó.”

Sự xuất hiện của nguồn tài trợ mới xuất hiện đúng lúc. Klook đã đạt được lợi nhuận ở một số thị trường vào tháng 7 năm ngoái nhưng nhìn chung vẫn đang trong chế độ mở rộng tích cực. Được thành lập vào năm 2014, Klook đã vượt mức định giá 1 tỷ đô la vào năm 2018 nhưng từ chối tiết lộ mức định giá mới nhất của mình, gần như chắc chắn đã tăng kể từ khi đạt đến trạng thái kỳ lân. Công ty hiện không có kế hoạch niêm yết cổ phiếu, một người phát ngôn nói với TechCrunch.

Tại Singapore, Hồng Kông và Đài Loan, nơi các hạn chế COVID-19 đã dần được nới lỏng, Klook cho biết họ đã thấy chi tiêu cho các hoạt động địa phương tăng lên, với các lượt đặt phòng đạt gần mức trước COVID. Vào thời điểm cao điểm của đại dịch, Klook đã giới thiệu nhiều hoạt động hơn 150% so với cùng kỳ năm 2019.

Ngày nay, phần mềm SaaS của Klook cung cấp hàng triệu lượt đặt trước cho hơn 2.500 người bán trên toàn thế giới. Với số tiền thu được từ khoản đầu tư mới, nó sẽ tiếp tục phát triển và triển khai các giải pháp SaaS dành cho doanh nghiệp của mình.

Ethan Lin, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại Klook cho biết: “Nguồn vốn mới này tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của chúng tôi để đưa chúng tôi từ thu hẹp sang phát triển, khi du lịch trong nước trở nên phổ biến và du lịch quốc tế dần trở lại,” Ethan Lin, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại Klook cho biết.

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật tự động.