Báo cáo Okta SaaS cho thấy người dùng Office 365 nhiều nhất trên cloud
akta saas

Mỗi năm Okta xử lý hàng triệu đăng nhập SaaS thông qua hệ thống xác thực của nó. Nó tổng hợp dữ liệu đó để tìm các ứng dụng phổ biến nhất và xuất bản báo cáo hàng năm . Năm nay, công cụ phổ biến nhất cho đến nay là Microsoft Office 365.

Điều đáng chú ý là mặc dù mức độ phổ biến sử dụng ứng dụng thay đổi theo khu vực, nhưng Office 365 là số một trên toàn cầu, cho dù trên toàn cầu hay khi báo cáo chia nhỏ theo khu vực địa lý. Không có bất kỳ sản phẩm nào khác làm được trong báo cáo này, vì vậy Office 365 được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới (ít nhất là trong số các công ty sử dụng dịch vụ Okta).

Nhưng cũng như với mọi thứ trên đám mây, không phải là vấn đề đơn giản khi nói rằng vì rất nhiều người đã đăng nhập vào Office 365, Microsoft là người chiến thắng rõ ràng theo nghĩa rộng hơn. Trên thực tế, đám mây là một thị trường phức tạp và chỉ vì mọi người sử dụng một công cụ không ngăn cản họ sử dụng các công cụ cạnh tranh trực tiếp với nó.

Như một trường hợp điển hình, hãy xem xét báo cáo cho thấy 36% khách hàng của Microsoft 365 cũng đang sử dụng Google Workspace (trước đây gọi là G Suite), cung cấp một bộ công cụ năng suất văn phòng tương tự. Hơn nữa, Okta nhận thấy rằng 42% khách hàng Office 365 đang sử dụng Zoom và 32% đang sử dụng Slack.

Điều này khá đáng chú ý khi bạn xem xét rằng Office 365 gói miễn phí các nhóm hức năng tương tự. Hơn nữa, Google với Google Hangouts cũng vậy, vì vậy mọi người sử dụng công cụ họ muốn khi họ cần và đôi khi có vẻ như họ sử dụng các phiên bản cạnh tranh của cùng một công cụ. Báo cáo cũng cho thấy rằng trong số những người dùng Office 365 đó, 44% đang sử dụng Salesforce, 41% AWS, 15% Smartsheet và 14% Tableau (thuộc sở hữu của Salesforce). Microsoft có các sản phẩm trong tất cả các danh mục trên.

Microsoft rõ ràng là một công ty lớn với rất nhiều sản phẩm, nhưng báo cáo đã thổi bay một lỗ hổng trong ý tưởng rằng vì mọi người thích Office 365, họ sẽ trở thành người hâm mộ lớn của các sản phẩm khác của Microsoft hoặc họ có thể tin tưởng vào bất kỳ loại thương hiệu nào.

Tất cả những điều này và nhiều dữ liệu khác trong báo cáo này làm cho việc nghiên cứu trở nên cực kỳ thú vị. Nó không phải là một thông tin xác định về trạng thái của SaaS.

“Khi bạn đọc báo cáo này, hãy nhớ rằng dữ liệu này đại diện cho khách hàng của Okta, các ứng dụng và tích hợp mà chúng tôi kết nối thông qua OIN và cách thức người dùng truy cập các công cụ này thông qua dịch vụ của chúng tôi”, báo cáo nêu rõ.

Nhưng đó là một cách để xem xét trạng thái của SaaS đang tận dụng lợi thế của 9400 khách hàng Okta sử dụng và 6.500 tích hợp cho các công cụ SaaS phổ biến nhất thế giới. Điều đó mang lại cho công ty một cái nhìn độc đáo về thế giới SaaS. Những gì bạn có thể kết luận là đám mây rất phức tạp và nó không phải là một trò chơi có tổng bằng không. Trên thực tế, trở thành người chiến thắng trong một lĩnh vực không phải là đảm bảo cho việc giành chiến thắng trên toàn diện.

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật tự động.