Levity là một công cụ AI 'không mã' để cho phép bất kỳ ai tạo tự động hóa quy trình làm việc của mình
Levity Founders Landscape

Levity , đã hoạt động trong tình trạng ẩn danh (cho đến nay), là công ty không mã mới nhất tung sản phẩm của mình vào thi trường, đã thu về 1,7 triệu đô la trong quỹ tiền hạt giống do Gil Dibner Angular Ventures dẫn đầu . Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Berlin này muốn mang tính năng tự động hóa quy trình làm việc do AI hỗ trợ cho bất kỳ ai, cho phép các nhân viên có kiến ​​thức tự động hóa các phần công việc tẻ nhạt, lặp đi lặp lại và thủ công của họ mà không cần học cách viết mã.

Phù hợp với dịch vụ khách hàng, tiếp thị, hoạt động, nhân sự và hơn thế nữa, Levity đã được lựa chọn là một dịch vụ cung cấp theo chiều ngang ngay từ đầu. Các tác vụ lặp đi lặp lại điển hình có thể được tự động hóa bao gồm xem xét và phân loại tài liệu, hình ảnh hoặc văn bản. Tiền đề là phần mềm tự động hóa thông thường, dựa trên quy tắc thông thường là không thể tự động hóa các tác vụ như thế này vì nó đòi hỏi khả năng nhận thức, nghĩa là chúng thường được thực hiện thủ công. Tất nhiên, đây là lúc máy học phát huy tác dụng.

Gero Keil, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề mà mọi người dành quá nhiều thời gian cho công việc của họ để làm những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại có thể được tự động hóa để giải phóng không gian và thời gian cho công việc thú vị hơn”. “Mặc dù đây là điều mà AI đã hứa hẹn với chúng ta trong nhiều thập kỷ, có rất ít giải pháp hiện có, và thậm chí còn ít hơn đối với những người không chuyên về kỹ thuật, những người không thể viết mã”.

Để đạt được mục tiêu đó, Keil cho biết toàn bộ nhiệm vụ của Levity là giúp những người lao động không có kiến ​​thức kỹ thuật tự động hóa, những gì họ không thể tự động hóa trước đây. Cụ thể, ban đầu nhắm mục tiêu vào các quy trình làm việc liên quan đến việc đưa ra quyết định về dữ liệu phi cấu trúc, chẳng hạn như hình ảnh, văn bản, PDF và các tài liệu khác.

“Ví dụ, nếu một công ty nhận được hàng trăm hoặc hàng nghìn email từ các đối tác và khách hàng có tệp đính kèm mỗi ngày, thì ai đó thường phải tải tệp đính kèm xuống, xem xét nó và sau đó quyết định phải làm gì với nó,” Keil giải thích. “Với Levity, họ có thể đào tạo AI tùy chỉnh của riêng mình trên tất cả dữ liệu lịch sử mà họ đã tích lũy được và khi đã học được từ đó, nó sẽ tích hợp liền mạch với các công cụ và quy trình làm việc hiện có của họ, chẳng hạn như Dropbox, Gmail, Slack, v.v.”

Nói rộng hơn, ông nói rằng có nhiều công ty đang đấu tranh để “sản xuất AI” sẽ thực sự được lợi từ việc có một nền tảng end-to-end “cho phép họ xây dựng các giải pháp AI của riêng mình và biến chúng thành một phần trong quy trình của họ”.

Keil lập luận rằng đối thủ cạnh tranh chính của Levity là những người làm công việc thủ công, nhưng thừa nhận rằng có sự giao thoa với các công cụ học máy tự động hóa, các dịch vụ tự động hóa quy trình làm việc và các công cụ dán nhãn,

“Thay vì đi sâu vào mọi miền của chuỗi giá trị ML và làm cho cuộc sống của các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu tại các tập đoàn lớn trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi chỉ tập trung vào những phần và phần thiết yếu nhất, gói chúng trong UX đơn giản và tóm tắt phần còn lại, ” anh ta nói. “Điều đó làm cho chúng tôi trở nên hữu ích cho những người không phải là nhà phát triển trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tự động hóa các quy trình trước đây không thể tự động hóa một cách đơn giản nhất. Những người có vấn đề tự động hóa trở thành những người cùng giải quyết vấn đề tự động hóa; đó là một sự thay đổi mô hình giống như những gì Wix và Squarespace đã làm với các trang web ”.

Theo Gil Dibner, đối tác chung và người sáng lập tại Angular Ventures, trong một tuyên bố: “Levity đang thúc đẩy một sự thay đổi lớn sẽ ảnh hưởng đến tất cả các nhân viên tri thức. Bằng cách cho phép các nhân viên tri thức dễ dàng đào tạo các cũ máy AI, xây dựng các hệ thống tự động hóa hỗ trợ AI và tích hợp chúng vào quy trình làm việc hàng ngày của họ, Levity đang thương mại hóa hoàn toàn các lợi ích của AI. ”

Cùng với Angular, những người ủng hộ khác của Levity bao gồm: System.One, Discovery Ventures (người sáng lập SumUp), Martin Henk (người sáng lập Pipedrive) và nhiều nhà đầu tư mạo hiểm khác.

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật tự động.