Cadeera đang phát triển công cụ bằng AI để trang trí nhà
Cadeera phát triển công cụ ai trên trí nhà

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy rất nhiều công cụ tìm kiếm tập trung vào thời trang / phong cách, được điều chỉnh để giúp mọi người tìm thấy các chủ đề hoàn hảo để mua trực tuyến bằng cách áp dụng thị giác máy tính và các công nghệ AI khác để thực hiện tìm kiếm trực quan thông minh hơn từ khóa có thể dễ dàng phù hợp và tạo các hình dạng và phong cách cụ thể. Startups như Donde Search, Glisten and Stye hay vài cái tên khác.

Cadeera có trụ sở tại London giai đoạn đầu , đang trong quá trình nâng cao vòng hạt giống, muốn áp dụng phương pháp tìm kiếm hình ảnh AI tương tự, nhưng cho trang trí nội thất. Trong suốt thời gian đại dịch, nó đang làm việc trên một nguyên mẫu với mục đích làm cho việc khám phá thương mại điện tử về các mặt hàng hướng đến thị hiếu như ghế sofa, ghế bành và bàn cà phê trở nên truyền cảm hứng hơn nữa.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sebastian Spiegler, một nhân viên ban đầu (trước đây) của SwiftKey với bằng tiến sĩ về máy học và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, đã giới thiệu bản demo của nguyên mẫu hiện tại.

Phần mềm cung cấp một UX nhiều bước hướng tới việc xác định sở thích phong cách trang trí của một người trước tiên – điều này thực hiện bằng cách yêu cầu họ đưa lựa chọn về một số hình ảnh trong các phòng được tổ chức theo các phong cách trang trí nội thất khác nhau (thông qua kiểu Tinder vuốt sang trái hoặc phải).

Sau đó, nó sử dụng các tín hiệu thị hiếu này để bắt đầu đề xuất các mặt hàng cụ thể để mua (ví dụ: ghế bành, ghế sofa, v.v.) phù hợp với phong cách họ yêu thích. Người dùng có thể tiếp tục tác động đến các lựa chọn bằng cách yêu cầu xem các mục tương tự khác (“càng giống cái này hơn”) hoặc xem các mục ít tương tự hơn để mở rộng phạm vi nội dung mà họ được hiển thị – đưa một chút gợi ý vào tìm kiếm của họ.

Nền tảng này cũng cho phép người dùng tìm kiếm bằng cách tải lên một hình ảnh – với Cadeera sau đó phân tích cơ sở dữ liệu của nó để hiển thị các mặt hàng trông tương tự có sẵn để mua.

Nó cũng có một thành phần AR trên bản đồ sản phẩm – điều này cuối cùng cũng sẽ cho phép người dùng hình dung một giao dịch mua hàng tiềm năng tại chỗ trong nhà của họ. Tìm kiếm bằng giọng nói cũng sẽ được hỗ trợ.

Spiegler lập luận: “Tìm kiếm từ khóa về cơ bản bị hỏng. “Hãy tưởng tượng bạn đang tân trang hoặc sửa sang lại ngôi nhà của mình và bạn nói rằng tôi đang tìm kiếm thứ gì đó, tôi đã thấy nó ở đâu đó, tôi chỉ biết khi tôi nhìn thấy nó và tôi thực sự chưa biết mình muốn gì – vì vậy thách thức mà chúng tôi đang giải quyết là toàn bộ quá trình là tìm ra những gì bạn muốn. ”

“Nhiệm vụ là tìm hiểu sở thích cá nhân. Nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm điều gì, về cơ bản, chúng tôi đang giúp bạn với các manh mối trực quan, cá nhân hóa và với các phần cảm hứng – có thể là nội dung, hình ảnh và sau đó là cộng đồng – để tìm ra những gì bạn muốn. Và đối với nhà bán lẻ, điều đó giúp họ hiểu khách hàng của họ muốn gì ”.

“Nó làm tăng sự tin tưởng, bạn chắc chắn hơn về việc mua hàng của mình, bạn ít có khả năng trả lại thứ gì đó – đó là một chi phí lớn đối với các nhà bán lẻ. Và, đồng thời, bạn cũng có thể mua nhiều hơn vì bạn dễ dàng tìm thấy những thứ mình có thể mua hơn, ”ông nói thêm.

Thương mại điện tử đã có một sự thúc đẩy lớn từ đại dịch, điều này tiếp tục thúc đẩy mua sắm trực tuyến. Nhưng mặt trái của điều đó là các nhà bán lẻ truyền thống đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Tình hình có thể đặc biệt khó khăn đối với các nhà bán lẻ đồ nội thất có thể đã hoạt động với các phòng trưng bày trước COVID-19 – dựa vào việc khách hàng có thể xem trực tiếp để thúc đẩy khám phá và bán hàng – vì vậy họ có khả năng đang tìm kiếm các công cụ thông minh có thể giúp họ chuyển sang và / hoặc tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Và các công cụ tìm kiếm trực quan theo ngành cụ thể dường như có thể thấy sự gia tăng như là một phần của sự thay đổi thương mại điện tử do đại dịch gây ra.

“Lý do tại sao tôi muốn bắt đầu với thiết kế nội thất / trang trí nhà cửa và đồ nội thất là đó là một thị trường rõ ràng chưa có ai làm. Theo quan điểm của tôi, không có ai thay đổi cách tìm kiếm và tìm kiếm mọi thứ dễ dàng hơn, ” Spiegler nói với TechCrunch. “Trong lĩnh vực thời trang, có khá nhiều công ty ra đời. Và tôi cảm thấy như chúng tôi có thể thành thạo đồ nội thất và trang trí nhà cửa và sau đó chuyển sang các lĩnh vực khác. Nhưng đối với tôi cơ hội là ở đây ”

“Chúng tôi có thể lấy rất nhiều ý tưởng từ lĩnh vực thời trang và áp dụng nó vào đồ nội thất,” anh nói thêm. “Tôi cảm thấy như có một khoảng trống rất lớn – và không ai nhìn thấy nó một cách đầy đủ.”

Quy mô cơ hội mà Cadeera nhắm đến là thị trường từ 10 đến 20 tỷ USD trên toàn cầu, theo Spiegler.

Mô hình kinh doanh ban đầu của startup là B2B – với kế hoạch bắt đầu bán SaaS của mình cho các nhà bán lẻ thương mại điện tử để tích hợp các công cụ tìm kiếm trực quan vào trang web của riêng họ.

Spiegler cho biết họ đang làm việc với một nền tảng lâu đời “lớn” có trụ sở tại Vương quốc Anh – và hướng tới mục tiêu tung ra thứ gì đó ra thị trường trong vòng sáu đến chín tháng tới với một đến hai khách hàng.

Họ cũng sẽ – như một mô hình kinh doanh tiếp theo – cung cấp các ứng dụng cho các nền tảng thương mại điện tử như WooCommerce, BigCommerce và Shopify để tích hợp một bộ công cụ tìm kiếm của họ. (Tuy nhiên, các nhà bán lẻ lớn hơn sẽ có nhiều tùy chỉnh hơn cho nền tảng.)

Về câu hỏi liệu Cadeera có thể phát triển ưu đãi B2C bằng cách tung ra ứng dụng trực tiếp dành cho người tiêu dùng hay không, Spiegler thừa nhận đó là “mục tiêu cuối cùng”.

“Đây là câu hỏi đáng giá – mục tiêu cuối cùng của tôi, mục tiêu của tôi là xây dựng một ứng dụng tiêu dùng. Xây dựng một địa điểm trung tâm, nơi lưu trữ tất cả các sở thích mua sắm của bạn – một sự kết hợp giữa Instagram nơi bạn thấy nguồn cảm hứng và Pinterest, nơi bạn có thể lưu giữ những gì bạn đã xem và sau đó nhận các đề xuất phù hợp, ”anh nói .

“Về cơ bản đây là ý tưởng về một công cụ tìm kiếm sản phẩm mà chúng tôi muốn xây dựng. Nhưng những gì tôi đang chỉ cho bạn là các bước để đạt được điều đó… và chúng tôi hy vọng kết thúc ở nơi chúng tôi có một cộng đồng, chúng tôi có một ứng dụng B2C. Nhưng cách tôi nhìn nhận nó là chúng tôi bắt đầu thông qua B2Bb và sau đó mở nó ra bằng cách cung cấp một điểm vào duy nhất cho người tiêu dùng. ”

Tuy nhiên, hiện tại, lộ trình B2B có nghĩa là Cadeera có thể hợp tác chặt chẽ với các nhà bán lẻ – tăng cường hiểu biết về động lực thị trường bán lẻ và nhận quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng cần thiết để cung cấp dữ liệu cho nền tảng của mình, chẳng hạn như danh sách kiểu dáng và cơ sở dữ liệu mặt hàng.

“Những gì chúng tôi kết thúc là một tập dữ liệu / cơ sở dữ liệu hàng tồn kho lớn, cơ sở kiến ​​thức thiết kế và thông tin meta về hình ảnh và phong cách. Và trên hết, chúng tôi thực hiện phát hiện đối tượng, nhận dạng đối tượng, đề xuất, vì vậy toàn bộ hoạt động trong AI – nhằm mục đích cá nhân hóa, thăm dò, tìm kiếm và đề xuất / đề xuất, ” ông tiếp tục phác thảo các thành phần công nghệ khác nhau liên quan.

“Mặt khác, chúng tôi cung cấp một API để bạn cũng có thể tích hợp vào sử dụng. Và nếu bạn cần, chúng tôi cũng có thể cung cấp UX / UI đáp ứng theo nhu cầu của bạn. “

“Ngoài tất cả những điều đó, chúng tôi đang tạo ra một tài sản dữ liệu thú vị, nơi chúng tôi hiểu người dùng muốn gì – vì vậy chúng tôi có hồ sơ người dùng và trong tương lai những hồ sơ người dùng đó có thể được đa nền tảng. Vì vậy, nếu bạn mua thứ gì đó tại một trang thương mại điện tử hoặc một nhà bán lẻ, thì bạn có thể đến một nhà bán lẻ khác và chúng tôi có thể đưa ra các đề xuất liên quan dựa trên những gì bạn đã mua ở một nơi khác, ”ông nói thêm. “Vì vậy, toàn bộ lịch sử mua hàng, sở thích phong cách và dữ liệu tương tác của bạn sẽ cho phép bạn nhận được các đề xuất phù hợp nhất.”

Trong khi các gã khổng lồ công nghệ thông thường vẫn thống trị các thị trường chung cho tìm kiếm (Google) và thương mại điện tử (Amazon), thì Cadeera không lo ngại về sự cạnh tranh từ các nền tảng toàn cầu lớn nhất – vì họ không tập trung vào các công cụ điều chỉnh cho một đồ nội thất / nhà cụ thể.

Ông cũng chỉ ra rằng Amazon tiếp tục thực hiện một công việc rất kém đối với các đề xuất trên trang web của chính mình, mặc dù có rất nhiều dữ liệu.

“Tôi đã hỏi – và tôi cũng đã được hỏi – rất nhiều lần tại sao Amazon lại làm một công việc kém cỏi như vậy đối với các đề xuất và tìm kiếm. Câu trả lời thực sự là tôi không biết! Họ có thể có bộ dữ liệu tốt nhất… nhưng các đề xuất rất nghèo nàn, ”ông nói. “Những gì chúng tôi đang làm ở đây là cố gắng sáng tạo lại toàn bộ sản phẩm. Tìm kiếm sẽ hoạt động… và phần cảm hứng, đối với những thứ không rõ ràng hơn, là thứ quan trọng còn thiếu với bất kỳ thứ gì tôi đã thấy cho đến nay. ”

Và trong khi Facebook đã mua lại dịch vụ tìm kiếm hình ảnh tập trung vào trang trí nhà cửa (gọi là GrokStyle) vào năm 2019 , Spiegler gợi ý rằng rất có thể họ sẽ tích hợp công nghệ của họ (bao gồm AR để hiển thị) vào thị trường của riêng mình.

“GrokStyle sẽ trở thành một phần của thị trường Facebook, nhưng nếu bạn là một nhà bán lẻ, câu hỏi lớn là bạn muốn tích hợp vào Facebook đến mức nào, bạn muốn phụ thuộc vào Facebook đến mức nào? Và tôi nghĩ đó là một câu hỏi lớn đối với rất nhiều nhà bán lẻ. Bạn có muốn phụ thuộc vào Google không? Bạn có muốn phụ thuộc vào Amazon không? Bạn có muốn bị phụ thuộc vào Facebook không? ” anh ta nói. “Tôi đoán là không. Vì cơ bản là bạn muốn ở càng xa càng tốt vì họ sẽ ăn hết lợi nhuận của bạn. “

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật tự động.