Facebook tung chiến dịch để người dùng iPhone bật tính năng theo dõi quảng cáo

Facebook đang tung ra một chiến dịch quảng cáo mới để thuyết phục người dùng iPhone bật tính năng theo dõi quảng cáo.

Nhiều dữ liệu người dùng khác nhau được các công ty như Facebook sử dụng để quảng cáo đến một cá nhân dựa trên nhân khẩu học, vị trí địa lý, sở thích và hoạt động.

Cuối năm ngoái, Apple đã giới thiệu những thay đổi mới tập trung vào quyền riêng tư, buộc tất cả các nhà phát triển ứng dụng phải yêu cầu người dùng cho phép thu thập dữ liệu một cách rõ ràng. Facebook vẫn luôn không hài lòng về điều này.

Ngoài việc chuẩn bị một vụ kiện buộc Apple có hành vi chống cạnh tranh không lành mạnh, Facebook đang tung ra một chiến dịch quảng cáo mới tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua thời kỳ khó khăn. Trong đó có một video quảng cáo đã được phát hành vào thứ năm với khẩu hiệu “Những ý tưởng hay đáng được tìm thấy”.

Khá thú vị là đến thời điểm bài viết được đăng tải, đoạn clip này chỉ có hơn 100 Like nhưng thu về đến gần 5000 lượt Dislike. Có vẻ như đoạn quảng cáo đang tạo “hiệu ứng ngược”.

Mô tả của Facebook về đoạn video được TechTimes lược dịch như sau:

Thế giới quanh ta có rất nhiều ý tưởng hay. Nhờ vào sự cá nhân hóa của quảng cáo, các doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình. Những ý tưởng sáng tạo xứng đáng được khai thác và tìm kiếm.

Facebook đang rất “ưu ái” chủ doanh nghiệp chịu chạy quảng cáo

Nói đi cũng phải nói lại, Facebook hiện đang mở ra nhiều ưu đãi cho việc quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Theo đó, các chủ doanh nghiệp sẽ được miễn phí dịch vụ bán sản phẩm bằng tính năng Checkout on Shops cho đến hết tháng 6 năm 2021. Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ không thu phí các sự kiện trực tuyến cho đến hết tháng 8.

Facebook tung chiến dịch để người dùng iPhone bật tính năng theo dõi quảng cáo

Cuối cùng, các chủ nhà hàng có thể dễ dàng thêm vào các menu món ăn ngay trên Page chính thức của mình. Đồng thời, người dùng cũng có khả năng tìm kiếm các nhà hàng yêu thích trong mục “Doanh nghiệp lân cận”.

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật tự động.