Facebook dự đoán có trở ngại 'đáng kể' đối với việc nhắm mục tiêu quảng cáo và doanh thu vào năm 2021
lợi nhuận facebook giảm đáng kể

Mặc dù báo cáo thu nhập quý 4 của Facebook bao gồm số lượng người dùng và doanh thu vững chắc, nhưng công ty đã có một lưu ý thận trọng cho năm 2021.

Trong phần “Triển vọng CFO” của bản công bố thu nhập, Facebook cho biết họ dự đoán sẽ đối mặt với “những cơn lốc khó khăn quan trọng hơn” trong năm nay.

“Điều này bao gồm tác động của những thay đổi nền tảng, đặc biệt là iOS 14, cũng như bối cảnh quy định đang phát triển,” công ty viết. “Mặc dù thời gian của những thay đổi trên iOS 14 vẫn chưa chắc chắn, nhưng chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy tác động bắt đầu vào cuối quý đầu tiên”.

Facebook đã thực hiện một chút chiến dịch chống lại những thay đổi về quyền riêng tư sắp tới của Apple: sẽ yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng đề nghị người dùng cho phép để sử dụng số nhận dạng IDFA của họ cho việc nhắm mục tiêu quảng cáo.

Facebook cũng nêu bật hai xu hướng kinh tế rộng lớn mà họ cho biết họ đã được hưởng lợi trong thời kỳ đại dịch: “Sự thay đổi liên tục sang thương mại trực tuyến” và “sự thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm và dịch vụ”. Nhưng một lần nữa, công ty đưa ra một lập trường thận trọng: “việc điều tiết hoặc đảo ngược một hoặc cả hai xu hướng này có thể đóng vai trò như một luồng gió đối với tăng trưởng doanh thu quảng cáo của chúng tôi.

Đối với thu nhập từ quý 4, Facebook đã báo cáo doanh thu 28,1 tỷ đô la, trong đó 27,2 tỷ đô la đến từ quảng cáo, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3,88 đô la. Các nhà phân tích Phố Wall đã dự đoán EPS là 3,22 đô la và doanh thu là 26,4 tỷ đô la.

Facebook cũng báo cáo trung bình có 1,84 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày và 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong quý, lần lượt tăng 11% và 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã có một kết thúc tốt đẹp trong năm khi mọi người và doanh nghiệp tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong thời gian đầy thử thách này. “Tôi vui mừng về lộ trình sản phẩm của chúng tôi cho năm 2021 khi chúng tôi xây dựng những cách thức mới và có ý nghĩa để tạo cơ hội kinh tế, xây dựng cộng đồng và giúp mọi người có được niềm vui.”

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật tự động.