Giảm đơn đặt hàng màn hình OLED iPhone 12 mini, Apple sẽ bị Samsung phạt?
Theo AppleInsider, Apple ký kết thỏa thuận với các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình để đảm bảo mức giá tối ưu cho các linh kiện. Điều này liên quan đến các hợp đồng trong đó Apple đảm bảo số lượng đơn vị tối thiểu được đặt hàng, nhưng đôi khi công ty không thể đáp ứng các yêu cầu đó.
Việc iPhone 12 mini ế ẩm khiến đơn đặt hàng OLED không như thỏa thuận dẫn đến Samsung bị sụt giảm 9% sản lượng OLED toàn cầu, giới quan sát tin rằng Apple có thể phải bồi thường cho Samsung.
Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Không chắc liệu Apple có trả tiền phạt cho Samsung Display hay không, nhưng xem xét lịch sử hợp đồng và doanh số iPhone 12 mini chậm chạp, rất có thể Apple sẽ bồi thường cho Samsung Display”.
Việc trả tiền bồi thường cho Samsung Display vì thiếu đơn đặt hàng không phải là điều mới mẻ đối với Apple vì họ từng làm như vậy ít nhất 2 lần. Vào năm 2019, Apple đã trả khoản bồi thường ước tính 684 triệu USD cho Samsung Display liên quan đến đơn đặt hàng màn hình OLED thấp hơn dự kiến. Tình hình tương tự cũng xảy ra vào năm 2020 nhưng khoản tiền đền bù còn cao hơn, lên đến 950 triệu USD.
Giá trị của khoản bồi thường lần này không được suy đoán nhưng nó có khả năng cao hơn so với các khoản thanh toán trước đây.


Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật tự động.