Apple’s Cork kỷ niệm 40 năm hoạt động và hướng tới tương lai
Apple kỉ niệm 40 năm thành lập

Câu chuyện của Apple ở Ireland bắt đầu vào năm 1980 với một cơ sở sản xuất duy nhất và 60 nhân viên.
Phát triển nhanh chóng cho đến ngày nay, Ireland là nơi có hơn 6.000 nhân viên của Apple và một khuôn viên rộng lớn ở thành phố Cork. Khi Apple kỷ niệm 40 năm thành lập tại Ireland, cơ sở sản xuất ban đầu đã được mở rộng và hiện là một phần của khuôn viên bao gồm AppleCare, Operations, Logistics và một loạt các đội khác với đội ngũ nhân viên đa dạng đại diện cho hơn 90 quốc gia. Cork cũng đóng vai trò là trụ sở chính của Apple tại châu Âu, hỗ trợ khách hàng trên khắp lục địa.
Khung cảnh bên đường khuôn viên Cork, ngày nay.

Cathy Kearney là phó chủ tịch phụ trách Hoạt động Châu Âu của Apple và đã làm việc với công ty ở Cork hơn 30 năm.
Kearney nói: “Khuôn viên Cork không chỉ là một nơi – chúng ta là một gia đình. “Và mỗi ngày, chúng tôi cố gắng duy trì các giá trị tập thể của Apple thông qua công việc của mình, cho dù đó là bảo vệ hành tinh của chúng ta, bảo vệ quyền riêng tư hay đảm bảo rằng mọi người đều có thể tiếp cận giáo dục và công nghệ. Tôi rất vinh dự được làm việc với một đội ngũ tài năng, đa dạng và giàu lòng nhân ái như vậy mỗi ngày. ”

“Apple ‘s Cork không chỉ là một địa điểm – chúng ta là một gia đình.”

Cathy Kearney, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động châu Âu của Apple
Cathy Kearney, Apple’s vice president of European Operations
Cathy Kearney đã gắn bó với Apple hơn ba thập kỷ và điều hành hoạt động của công ty tại Cork, Ireland. 

nữ quản lý Apple
Grainne Kenny quản lý một đội ngũ từ 20 đến 30 nhân viên từ ​​khắp nơi trên thế giới.

Ý thức cộng đồng đó là điều mà Alvaro Porcel, 33 tuổi, cảm nhận được từ thời điểm anh ấy bắt đầu làm việc tại Apple cách đây 8 năm.
Porcel, người đã chuyển đến Cork từ Barcelona, Tây Ban Nha cho biết: “Không quan trọng bạn đến từ đâu, ngôn ngữ hoặc văn hóa của bạn là gì. “Bạn được chào đón ngay lập tức tại Apple. Bạn được khuyến khích trở thành chính mình và chấp nhận sự hòa nhập và đa dạng. ”
Porcel là thành viên của Cork LGBTQ Diversity Network Association (DNA) and the soon-to-be launched Cork Accessibility DNA sắp ra mắt, kết nối những nhân viên có chung sở thích, nguồn gốc và giá trị. Anh cũng tham gia chương trình Apple’s Giving, điều phối các hoạt động tình nguyện cho tổ chức từ thiện địa phương có tên là Age Action, tổ chức các lớp học công nghệ miễn phí cho người cao tuổi.

nhân viên Apple
Alvaro Porcel, người chuyển đến Cork, Ireland, từ Barcelona, ​​Tây Ban Nha, là một nhà đào tạo về sản phẩm của Apple.

Porcel nói: “Đây là một tổ chức từ thiện rất gần gũi với trái tim tôi. “Không chỉ là học cách sử dụng thiết bị của bạn. Có một khía cạnh xã hội rất lớn. Hầu hết những người già này đều sống rất biệt lập. Trước COVID-19, có các sự kiện trực tiếp hàng tuần, nhưng bây giờ thay vào đó chúng tôi có các cuộc gọi điện thoại và khi họ nói với bạn, ‘Đây là cuộc điện thoại duy nhất tôi sẽ nhận được hôm nay’, bạn có thể cảm thấy nó có ý nghĩa đối với họ. “
Kể từ năm 2015, chương trình Apple’s Giving tại Cork đã hỗ trợ hơn 400 tổ chức từ thiện đã đăng ký tại Ireland. Đối với mỗi giờ làm vi65c một nhân viên Cork tình nguyện, Apple sẽ kết hợp thời gian của họ bằng một khoản đóng góp bằng tiền cho một tổ chức từ thiện. Cho đến nay vào năm 2020, đáng kinh ngạc 43% tổng số nhân viên của Cork đã tham gia các hoạt động tình nguyện.
Các nhân viên của Apple đã làm việc tình nguyện hàng tuần tại Trường Terence MacSwiney ở Cork trong 5 năm qua, giúp dạy học sinh viết mã, âm nhạc, nhiếp ảnh và video. Điều đó đã tiếp diễn trong thời gian đại dịch, với các tình nguyện viên tư vấn học sinh qua trực tuyến. Hiệu trưởng Phil O’Flynn đã thấy những gì mà sự hợp tác đã mang lại hiệu quả cho cả học sinh của cô và cho Cork trong thời gian qua.
“Apple đã mang lại rất nhiều hy vọng cho toàn thể cộng đồng Cork,” O’Flynn, người có trường cũng kỷ niệm 40 năm thành lập trong năm nay, nói. “Và tôi nghĩ rằng văn hóa hy vọng đã được duy trì trong suốt bốn thập kỷ tồn tại ở đây.”

quản lý Apple
Hiệu trưởng Phil O’Flynn của Terence MacSwiney ghi nhận chương trình tình nguyện của Apple đã giúp học sinh của cô chuẩn bị tốt cho tương lai.

Trường Terence MacSwiney cũng tham gia trải nghiệm Apple’s Transition Year, đã mang lại cho hơn 1.600 sinh viên trên khắp Ireland cơ hội đến với khuôn viên trường Cork và tìm hiểu về con đường sự nghiệp tiềm năng, kỹ năng viết code và cách họ có thể tạo ra sự khác biệt tích cực trên thế giới. O’Flynn tin rằng những tương tác mà sinh viên của cô đã có với nhân viên Apple thông qua cả hai chương trình đã thay đổi quan điểm của họ về những gì có thể xảy ra trong tương lai.
O’Flynn cho biết: “Một trong những người cố vấn viết mã của chúng tôi làm công việc đánh giá chất lượng ứng dụng và cô ấy đã chỉ ra cho sinh viên của chúng tôi rằng công việc của cô ấy không làm cách đây 5 hoặc 6 năm”. “Nhưng đó là về phát triển các kỹ năng để bạn có khả năng thích ứng cao trong thị trường việc làm và bây giờ sinh viên của chúng tôi có thể tưởng tượng làm điều đó. Loại cố vấn này diễn ra song song với nhau, bạn không thể mua được điều đó – nó thật vô giá ”.
Khi sự tham gia của Apple trong cộng đồng Cork đã mở rộng trong bốn thập kỷ qua, khuôn viên của nó cũng vậy. Các tòa nhà mới được thiết kế bởi một nhóm có trụ sở tại Cork với trách nhiệm môi trường và trung tâm. Khuôn viên Cork, giống như tất cả các cơ sở của Apple, chạy bằng 100% năng lượng sạch. Nó có hơn 200 tấm nhiệt mặt trời và nước mưa được thu từ mái nhà để cung cấp cho các phòng vệ sinh trong khuôn viên. Nó cũng đã đạt được Không có chất thải để chôn lấp, bao gồm cả cho cơ sở sản xuất của mình.

Apple hồi 40 năm
Hoạt động của Apple tại Cork, Ireland, đã phát triển theo cấp số nhân kể từ năm 1980.  
Apple 40 năm trước
Hoạt động của Apple tại Cork, Ireland, đã phát triển theo cấp số nhân kể từ năm 1980.  
bảng hiệu Apple 40 năm trước
Hoạt động của Apple tại Cork, Ireland, đã phát triển theo cấp số nhân kể từ năm 1980.  

Tuy nhiên, khuôn viên Cork đã thay đổi nhiều trong 40 năm qua, có một điều không thay đổi là “Chúng tôi chắc chắn là một cộng đồng ở đây,” Porcel nói. “Cảm giác đó bắt đầu vào ngày đầu tiên của tôi và đã tồn tại suốt cuộc hành trình của tôi. Đây là nhà. ”“ Lớn lên cùng Apple, chúng tôi đã cùng nhau trải qua rất nhiều điều, ”Kenny nói. “Mất cha mẹ, trải qua những kinh nghiệm cá nhân khó khăn, và bây giờ là trải qua những khoảng thời gian đầy thử thách này. Nhưng thông qua tất cả, Apple đã là một hiện tượng. Ở đây không chỉ là một công việc – đó còn là một gia đình ”.

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật tự động.