Apple phát hành iOS 15.3.1 và loạt hệ điều hành

Tất cả đều được phát hành nhằm khắc phục một lỗi bảo mật WebKit quan trọng. Các trang web được thiết kế đặc biệt có thể lợi dụng lỗi tham chiếu bộ nhớ sau khi được giải phóng để chạy các mã tùy ý trên thiết bị của người dùng. Điều này có nghĩa tin tặc có thể khai thác lỗ hổng để thực thi các mã nguy hiểm nhằm vào thiết bị, và trong thực tế, Apple cho biết đã có ít nhất một báo cáo về lỗ hổng đã bị tin tặc tấn công trước khi bản vá được áp dụng.

Apple phát hành iOS 15.3.1 và loạt hệ điều hành - 1

Bản nâng cấp macOS cũng khắc phục sự cố tiêu hao pin đối với MacBook dựa trên Intel, mặc dù báo cáo cho biết người dùng sử dụng máy Mac dựa trên M1 cũng đối mặt với sự cố này. Trong khi đó, người dùng iPhone được khuyến cáo cài đặt phiên bản iOS mới nhằm khắc phục sự cố với màn hình chữ nổi Braille không phản hồi.

Được biết, đây là lỗ hổng thứ ba mà Apple đã vá vào năm 2022. Trước đó, Apple đã bị các lỗ hổng nhân cũng như một lỗi Safari có thể làm rò rỉ lịch sử trình duyệt và thông tin tài khoản Google của người dùng. Mặc dù chúng không phải là những bản nâng cấp thú vị nhưng cho thấy Apple quyết tâm theo kịp những kẻ tấn công để bảo vệ người dùng sản phẩm của hãng.

Share tin

Tin Liên quan