chip a14 iPhone 12 pro max

Con chip nhanh nhất từng có trên điện thoại thông minh.

Các khả năng mới của iPhone 12 Pro đòi hỏi tốc độ rất nhiều của chip. Và một cách để làm cho chip nhanh hơn là thêm nhiều bóng bán dẫn hơn, nghĩa là bạn phải làm cho chip lớn hơn hoặc bóng bán dẫn nhỏ hơn.

11,8 tỷ bóng bán dẫn

Apple đã chọn cách làm nhỏ hơn. iPhone 12 Pro là chip tiến trình 5 nanomet đầu. Các thành phần được đo bằng nguyên tử, có nghĩa là các bóng bán dẫn có thể được đóng gói gần nhau một cách đáng kinh ngạc. Vì vậy, năng lượng luân chuyển giữa chúng nhanh hơn – và ít bị mất hơn trên đường đi. Đó là cách A14 Bionic tăng hiệu suất trong khi tiết kiệm năng lượng.

16 lõi Neural Engine - 11 nghìn tỷ phép tính mỗi giây

Apple đã tăng đáng kể hiệu suất của Neural Engine bằng cách tăng gấp đôi số lõi từ 8 lên 16. Điều đó làm cho các tác vụ máy học chuyên sâu – như áp dụng Deep Fusion để cải thiện chi tiết trong ảnh của bạn – nhanh hơn tới 80%. Apple cũng đã làm cho các bộ tăng tốc máy học chuyên dụng trên CPU của mình nhanh hơn 70%, vì vậy bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể khai thác hiệu suất được cải thiện đó trên toàn bộ chip của Apple.

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới - Quay 4K HDR với Dolby Vision

Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với bạn? Tăng hiệu suất lớn trên diện rộng. Smart HDR 3 cho những bức ảnh chân thực hơn. Cải thiện độ chi tiết trong video chất lượng cao nhờ tính năng giảm nhiễu tạm thời tiên tiến trên bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới. Và Dolby Vision thực sự được mã hóa trong khi bạn quay – thay vì bằng máy tính chuyên nghiệp như trong studio chỉnh sửa. Chưa bao giờ có bất cứ thứ gì giống như A14 Bionic và Apple rất nóng lòng muốn xem tất cả những điều đáng kinh ngạc mà bạn sẽ làm được với nó.