camera lidar iPhone 12 pro max

AR với tốc độ ánh sáng.

iPhone đã được thiết kế từ đầu cho AR và giờ đây Máy quét LiDAR trong iPhone 12 Pro đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.

Thông tin cho chính xác hơn - Bản đồ độ sâu chi tiết tính bằng nano giây

Máy quét LiDAR đo độ sâu tuyệt đối bằng cách định thời gian mất bao lâu để các chùm ánh sáng vô hình truyền từ máy phát đến các vật thể, sau đó quay trở lại máy thu. LiDAR làm việc với các khuôn khổ chiều sâu của iOS 14 để tạo ra một lượng lớn dữ liệu có độ phân giải cao bao trùm toàn bộ khung hình của máy ảnh. Và các chùm xung tính bằng nano giây, liên tục đo không gian và tinh chỉnh bản đồ độ sâu. Đối với AR hiện nay, đó là một công cụ thay đổi tính cách mạng.

AR tức thì

LiDAR có thể hiểu ngay các bề mặt trong không gian của bạn. Vì vậy, các ứng dụng AR có thể bắt tay ngay vào công việc phân tích không gian và tạo trải nghiệm thay đổi.

Hình học không gian

Với sự thể hiện chi tiết của mọi bề mặt trong phòng, LiDAR có thể đặt vật thể ở mọi nơi mà nó sẽ trông như thật – cho dù đó là trên đường cong của cái bàn, lưng ghế hay thậm chí là bàn làm việc lộn xộn của bạn. Điều đó là cái cách, các ứng dụng AR thông minh hơn. Ví dụ, nếu một cảnh quan đang được chiếu vào phòng khách của bạn, cỏ không chỉ mọc trên sàn nhà và lan đến đồ nội thất, hoàn toàn thích ứng với không gian của bạn.

Sự liền mạch cao hơn

Bản đồ độ sâu chính xác hơn cũng cho phép iPhone 12 Pro hiểu được vật thể nào ở phía trước của người khác. Vì vậy, nếu các nhân vật AR chạy trên đường lái xe của bạn, chúng sẽ đi qua chính xác phía sau xe của bạn và phía trước cái cây – giúp bạn hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm của mình.

Chụp chân dung vào Ban Đêm

LiDAR cũng mở ra các khả năng nâng cao cho hệ thống camera Pro, bao gồm khả năng tự động lấy nét nhanh hơn tới 6 lần trong điều kiện thiếu sáng. Và trên ống kính Wide, chức năng đo độ sâu chi tiết của bản đồ LiDAR giúp chụp chân dung ở chế độ ban đêm. Giờ đây, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, Neural Engine có thể xác định đối tượng của bạn được lấy nét trên nền mờ tuyệt đẹp.